0901.478.678

6 điều cần lưu ý trước khi quyết định mua một thiết bị Android TV Box

6 điều cần lưu ý trước khi quyết định mua một thiết bị Android TV Box

Ngày nay mẫu mã của những chiếc Android Tv Box rất đa dạng khiến không ít người dùng gặp bối rối khi lựa chọn. Cần có những gì khi đi mua Android TV Box? Nên mua TV như thế nào, kết nối với thiết bị gì? Và rất nhiều câu hỏi nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Android TV Box hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Android Tivi Box là thiết bị công nghệ đã xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây và ngày càng được ưa chuộng hơn vì tính tiện lợi của nó, có thể hô biến chiếc tivi thông thường của bạn trở thành 1 chiếc Smart Tivi với những tính năng chơi game, đọc báo,…

1. Cần có kết nối mạng Internet:

Để sử dụng Android TV Box thì chắc chắn điều đầu tiên là bạn phải kết nối Internet cho thiết bị. Đây là một trong những lưu ý cần nhớ khi bạn mới mua Android tivi box về sử dụng. Mặc dù là Android tivi box cần phải kết nối mạng mới hoạt động được nhưng bạn không cần lo lắng quá nhiều về cước phí Internet, việc sử dụng thêm thiết bị sẽ không làm tăng thêm bất kỳ chi phí nào, giá cước vẫn được giữ nguyên như gói Internet bạn đã đăng ký trước đó.

2. Lựa chọn dựa trên loại Tivi

Tùy theo loại Tivi nhà bạn đang sử dụng là dòng CRT (tivi đời cũ, màn hình dày) hoặc dòng tivi Led – LCD sẽ có cách lựa mua Android tivi box tương ứng. Bạn nên kiểm tra kỹ xem cổng kết nối TV của mình là cổng AV truyền thống hay cổng HDMI hiện đại rồi mới quyết định chọn sản phẩm nào cho gia đình mình.

3. Lưu ý về những loại kết nối không dây

Đối với những đầu Android TV Box đời mới thì đã được tích hợp sẵn Wifi, Bluetooth, DLNA (cho phép kết nối các thiết bị với nhau mà không cần dây cáp),… Đa số các thiết bị đều có khả năng thu và phát wifi, tuy nhiên mức độ sóng mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào từng model của từng hãng.

4. Thiết bị âm thanh mà bạn muốn kết nối

Đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu nghe nhạc đơn giản thì chỉ cần lựa chọn thiết bị có cổng ra Analog thông thường là đủ. Còn nếu bạn là người có nhu cầu cao hơn thì nên chọn những đầu có cổng Optical để có thể cho ra những âm thanh chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn 1 đầu Android TV Box có đầy đủ các kết nối trên để có thể thuận tiện hơn khi bạn muốn nâng cấp chất lượng âm thanh.

5. Lựa chọn những hãng lớn, có uy tín

Cảnh báo Android TV Box kém chất lượng là điều đáng quan tâm đầu tiên. Hiện nay, lợi dụng sự ưa chuộng dòng Android TV Box này mà hàng nhái, hàng giả đang trôi nổi rất nhiều trên thị trường bên cạnh các sản phẩm chính hãng. Vì vậy, việc lựa chọn thương hiệu uy tín trước khi mua Box là vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp các đầu Android tivi box nhưng bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm những loại kém chất lượng.

6. Chế độ bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ

Là một thiết bị điện tử, Android Tv Box cũng không tránh khỏi lỗi và hư hỏng. Chính vì vậy bạn nên chọn mua những sản phẩm android tv box có bảo hành từ cửa hàng, được hỗ trợ cài đặt và nâng cấp firmware. Bảo hành là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào, để sử dụng được an tâm, không phải lo lắng về các vấn đề bảo hành, lỗi trong quá trình sử dụng thì bạn có thể lựa chọn những dòng bảo hành tốt.

FPT Play Box.

Sản phẩm FPT Play Box là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android TV 9.0. Người dùng có thể sử dụng FPT Play Box như một trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà thuộc hệ sinh thái Google Home. Ngoài ra với điều khiển bằng giọng nói tích hợp Google Assistant, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi nội dung giải trí yêu thích, lên kế hoạch hàng ngày, hay đơn giản là công cụ dự báo thời tiết cá nhân.

Ngoài kho nội dung phong phú liên tục được cập nhật giúp tăng giá trị cho sản phẩm, sự hợp tác với Google trong việc phối hợp ra mắt sản phẩm trên nền tảng Android TV chính là lợi thế của FPT Play Box hiện tại. Khách hàng sử dụng FPT Play Box sẽ liên tục được cập nhật những nâng cấp không chỉ từ FPT mà cả Google. Trong đó có thể kể đến Google Assistant, Chromecast, kèm theo hàng ngàn ứng dụng trong kho ứng dụng Google Play Store.